Những tác dụng của bơi lội tới cơ thể của bạn mà có thể bạn chưa biết

16/09/2021
VŨ VĂN HÙNG

Bạn không cần phải là một vận động viên chuyên nghiệp để có thể nhận thấy được những tác dụng của bơi lôi tới sức khỏe cũng như tinh thần. Bơi lội vô cùng dễ tiếp cận với mọi độ tuổi cũng như giới tính do đó hầu như mọi người đều có thể tham gia hoạt động bơi lội. Để tìm hiểu thêm về những lợi ích của bơi lội, quý khách hàng có thể tham khảo bài viết sau.

Bơi lội giúp trẻ năng động hơn

Là một môn thể thao, bơi lội giúp giảm tỉ lệ béo phì ở trẻ một cách hiệu quả nhưng cũng vô cùng thú vị. tham gia bơi lội giúp cung cấp cho trẻ cải thiện sức khỏe, sức mạnh cũng như khả năng bền bỉ giúp trẻ năng động và linh hoạt hơn trong đời sống hằng ngày.

Ngoài ra, việc biệt bơi còn giúp cung cấp cho trẻ những kỹ năng sống quan trọng giúp trẻ tự tin hơn khi trưởng thành.

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc vơi lội cũng giúp gia tăng sự tự tin. Link tham khảo tại đây.

Đốt cháy calo hiệu quả

Bơi lội là một cách đốt cháy calo vô cùng hiệu quả mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Với mỗi giờ chạy bộ với vận tốc 8km/h, người chạy sẽ đốt cháy khoảng 600 calo. Ngoài ra thì những tác động của trọng lượng cơ thể tác động đến chân cũng có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, gây khó chịu cho người tập.

Trong khi đó, với mỗi giờ bơi cường độ mạnh thì người bơi có thể đốt cháy lên đến 715 calo mà không phải chịu những tác động của trọng lựa cơ thể tác động lên các chi.

Ngoài ra thì bơi lội dưới nước là môn thể thao yêu cầu khả năng phối hợp của hầu hết các nhòm cơ chính như tay, chân, thân và bụng.

Do đó, có thể thấy rằng bơi lội sẽ là một cách giảm cân vô cùng hiệu quả.

Bơi lội giúp ngăn chặn lão hóa

Đã từ rất lâu, con người luôn tìm mọi cách để có thể tìm ra suối nguồn tươi trẻ để ngăn chặn và thậm chí là đảo ngược sự lão hóa.

Đến ngày nay thì nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng bơi lội thường xuyên là một cách làm chậm lão hóa bằng cách giảm huyết áp, tăng cường các cơ bắp, cải thiện lượng oxy và lưu lượng máu lên não cũng như sức khỏe tim mạch.

Với những người lớn tuổi thì việc bơi lội giúp tăng khả năng giữ thăng bằng, tăng sự dẻo dai của cơ khớp, giảm viêm khớp.

Bơi lội giúp giảm stress

Trong cuộc sống hiện đại và đặc biệt là thời điểm dịch Covid đang ngày càng ảnh hưởng tới đời sống thì nhiều người bị tác động bởi stress, trầm cảm và nhiều ảnh hưởng tâm lý khác.

Giống như thiền định, việc bơi lội giúp bạn tập trung vào hơi thở và tiếng nước và từ đó át đi nhiều phiền não. Chính điều này giúp giảm căng thẳng cũng như phiền não một cách tự nhiên.

Ngoài ra thì khi chìm đắm trong làn nước mát, cơ thể người bơi cũng tìm được sự thoải mái và thư giãn.

Bơi lội giúp tăng chiều cao

Bơi lội giúp cho trẻ nhỏ có thể tăng trưởng về chiều cao một cách hiệu quả và toàn diện do các động tác bơi có xu hướng kích thích các chi vươn tới.

Một số tác hại của bơi lội

Tuy có những lợi ích vô cùng tích cực nhưng việc bơi lội vẫn tiềm ẩn một số tác hại có thể tới từ sai lầm trong vận động hoặc chất lượng nước tại hồ bơi. Chúng tôi xin liệt kê một số những tác hại của bơi lội nhằm giúp quý khách nhìn nhận rõ hơn về bơi lội.

Tác hại bơi lội:

  • Ảnh hưởng tóc và da: Với những hồ bơi sử dụng hóa chất xử lý nước quá nhiều như Clo sẽ có thể dẫn tới tình trạng khô tóc, khô da.
  • Đau khớp: Động tác tay của bơi sải hoặc bơi bướm nếu được thực hiện không đúng cách có thể khiến gân chóp xoay cọ sát với mỏm cùng vai gây đau khớp.
  • Nguy cơ đuối nước: Với những người có các bệnh lý như hen suyễn, động kinh hay tim mạch sẽ có thể đối mặt với những nguy cơ mất an toàn dưới nước vô cùng nguy hiểm do đó cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi tham gia bơi.
  • Nhiễm bệnh từ hồ bơi:Với những hồ bơi mà nước hồ bơi không được đảm bảo thì có thể gây dễ dàng lây nhiễm những loại bệnh tai mũi họng. Chính vì vậy, người bơi cần chú ý tới việc lựa chọn hồ bơi đạt an toàn.
Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

vũ văn hùng

02/09/2022

bơi lội là môn thể thao không thể thiếu trong mỗi chúng ta bơi lội giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và có sức khỏe bền bỉ hơn và đặc biệt trong cuộc sống nếu có lần không may trượt chân xuống dòng nước lũ chúng ta có thể thoát ra khỏi khỏi dòng nước một cách an toàn

mail maichebeboi Zalo maichebeboi Messenger maichebeboi Messenger maichebeboi hotline mail maichebeboi