Bể vầy là gì? Những điều cần biết về bể vầy cho trẻ em

16/09/2021
VŨ VĂN HÙNG

Chắc hẳn không ít lần bạn nhìn thấy những hồ bơi nhỏ được, nông được thiết kế riêng cho trẻ nhỏ làm quen với nước. Những hồ bơi đặc biệt này được thiết kế hướng đến lứa tuổi dưới 7 và được gọi là bể vầy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về bể vầy và gì cũng như những thông tin liên quan qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Bể vầy là gì?

Bể vầy là loại hồ bơi được thiết kế và xây dựng phục vụ cho đối tượng trẻ nhỏ dưới 7 tuổi giúp các em làm quen với môi trường nước. Chính vì vậy có thể coi bể vầy là một hồ bơi dành cho trẻ em.

Bể vầy thường được thấy tại các trường học mầm non, trường cấp 1.

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì cũng có thể xây dựng bể vầy cạnh hồ bơi chính.

Ngoài ra thì bể vầy còn được thiết kế bên cạnh hồ bơi chính tại những hồ bơi công cộng. Với lối thiết kế này, bể vầy sẽ được bố trí bên hông bể chính và ngăn cách với bể chính bằng những thanh chắn bằng inox tránh để trẻ leo qua bể chính vô cùng nguy hiểm. Với lối thiết kế thông này thì bể vầy sẽ sử dụng chung nguồn nước với hồ chính, tạo thuận tiện cho việc quản lý chất lượng nước.

Thiết kế bể vầy

Việc thiết kế bể vầy không có quy định cụ thể tuy nhiên do hướng tới đối tượng là trẻ em thì bể vầy nên được thiết theo dạng bo góc tròn tạo cảm giác thoải mái, an toàn và có tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra thì kích thước bể vầy cũng nên vừa phải giúp người quản lý dễ đàng theo dõi trẻ dưới hồ.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ thì bể vầy chỉ nên có độ sâu dưới 0,8m trở xuống. Độ sâu thường thấy của bể vầy là 0,6m.

Do phục vụ cho trẻ em nên bể vầy có thể trang trí thêm những hình ảnh màu sắc đặc biệt vui nhọn giúp trẻ có thể thư giãn.

Xử lý nước bể vầy

Với bể vầy, lượng nước tuần hoàn hằng ngày phải bằng 100% dung tích bể. Là hồ có kích thước nhỏ do đó quý khách có thể trang bị máy lọc nước hồ bơi gác thành.

Với hồ bơi vầy không có hệ thống lọc tuần hoàn thì việc thay nước sẽ cần phải phụ thuộc vào điều kiện làm sạch nước trong quá trình sử dụng bể những không được quá 5 ngày với những bể sử dụng thường xuyên và không quá 7 tới 10 ngày đối với những bể được sử dụng thường xuyên.

Viết bình luận của bạn
mail maichebeboi Zalo maichebeboi Messenger maichebeboi Messenger maichebeboi hotline mail maichebeboi